Tìm kiếm tin tức
Xã Vinh Hưng - Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020
Ngày cập nhật 27/04/2020
Ảnh minh họa

Để đảm bảo cho sản xuất vụ Đông Xuân 2019 – 2020 đạt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, nhằm tạo điều kiện cho cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt và hạn chế những thiệt hại do thiên ra, dịch bệnh gây ra, ngày 01 tháng 4  năm 2020 UBND xã Vinh Hưng ban hành Công văn số 234/UBND-NN về việc tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020.

 

Theo đó, nội dung Công văn yêu cầu HTX Nông nghiệp Đại Thắng, Tổ Sản xuất Bách Thắng, Chi Hội nghề cá đầm phá Trung Hưng, Trưởng thú y xã thực hiện một số nội dung công việc sau:

Đối với cây lúa:

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết,  tổ chức thăm đồng thường xuyên để điều tra, phát hiện các đối tượng sâu bệnh, lưu ý bệnh đạo ôn, chuột hại lúa… và hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc và  phòng trừ các đối tượng sinh vật gây hại kịp thời,  hạn chế thiệt hại do sâu bệnh ngay từ đầu vụ.

- Chủ động nạo vét kênh mương, tích trữ nước đối với các vùng thường thiếu nước cuối vụ, tu bổ, gia cố các tuyến đê bao, đê đập nội đồng để bảo vệ diện tích lúa đã gieo đề phòng nước sông lớn và triều cường có thể xảy ra.

Đối với nuôi trồng thủy sản:

- Do biến động thời tiết cùng với ô nhiễm môi trường đã khiến thủy sản nuôi bị giảm sức đề kháng, tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát triển. Vì vậy,  để chủ động phòng ngừa và đối phó với dịch bệnh trong NTTS  cần đẩy mạnh việc giám sát nuôi trồng, kiểm tra các chỉ tiêu môi trường để phát hiện sớm và hướng dẫn bà con áp dụng các biện pháp phòng, chống kịp thời, hiệu quả.

- Tiếp tục thực hiện đăng ký đối tượng NTTS chủ lực theo Luật Thủy sản 2017.

Đối với chăn nuôi: Tăng cường công tác chủ động giám sát dịch bệnh gia súc, gia cầm, nhất là tại các khu vực đã từng có dịch bệnh xuất hiện, khu vực có nguy cơ cao để phát hiện sớm, cảnh báo và xử lý dứt điểm khi dịch bệnh mới được phát hiện; xử lý nghiêm các trường hợp giấu, không báo cáo dẫn đến dịch bệnh lây lan rộng, gây thiệt hại kinh tế, bức xúc cho người dân và cộng đồng.

Tập tin đính kèm:
https://vinhhung.thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.349.772
Truy cập hiện tại 32