Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.033.796
Truy cập hiện tại 905
Tập huấn kỹ thuật nuôi lươn đồng thương phẩm
Ngày cập nhật 08/04/2014

 Sáng 04/4, Trung tâm khuyến Nông Tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp cùng Hợp tác xã Đại Thắng - xã Vinh Hưng, tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi lươn đồng thương phẩm cho Hội nông dân xã Vinh Hưng. Phụ trách tập huấn cho bà con là anh Nguyễn Thanh Tuấn chuyên viên của trung tâm đã chia sẽ nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ thuật nuôi và phát triển mô hình này.

  Mô hình nuôi lươn đồng thương phẩm là một mô hình nuôi mới với giá trị kinh tế khá cao cho bà con nông dân, hiện nay do nhu cầu thị trường khá lớn nên một số hộ nông dân đang tìm tòi để nuôi thử nghiệm.

 Dự kiến lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 01 ngày, sau đợt tập huấn Trung tâm khuyến Nông lâm ngư Tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp cùng với Hợp tác xã Đại Thắng - xã Vinh Hưng tổ chức tham quan thực tế mô hình, nhằm hướng dẫn nông dân tìm hiểu nhiều hơn về đặc điểm con giống và kỹ thuật nuôi. Trong giai đoạn thử nghiệm Trung tâm triển khai và hướng dẫn cho 2 hộ được chọn làm mô hình thí điểm. Tại mỗi mô hình điểm, nông dân được hỗ trợ 100% con giống và 30% vật tư để thực hiện, và sẽ nhân rộng mô hình nếu thành công.

  Hiện nay, thị trường cho sản phẩm rất rộng nên đây sẽ là một mô hình mang nhiều tiềm năng, hứa hẹn một hướng đi mới cho bà con trong việc phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập gia đình.

http://www.vinhhung.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày