Tìm kiếm tin tức
 
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Xã Vinh Hưng chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 với nhiều hoạt động ấn tượng, ý nghĩa!
Ngày cập nhật 29/02/2024

Vừa qua, UBND xã đã xây dựng kế hoạch và tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2024) và mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 gọi tắt là “Hội Xuân Vinh Hưng 2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp, được người dân tham gia và đồng tình hưởng ứng tích cực.

Các hoạt động được diễn ra từ ngày 25/01/2024 đến 19/02/2024 (nhằm ngày 15/12/ Quý Mão – 09/01/Giáp Thìn), với các chương trình chính như: Giải bóng đá truyền thống lần thứ V; Hội hoa xuân và gian hàng Tết; Hội thi gói “banh chưng, bánh Tét”; Chương trình Văn nghệ đêm giao thừa, chương trình Bắn pháo hoa; múa lân khai hội và Các trò chơi dân gian; Giải Cầu lông Vinh Hưng mở rộng lần thứ II; Hội thi "Đấu hót chim chào mào" mở rộng lần thứ II,…

Là một địa phương cấp xã, xã Vinh Hưng lại gây ấn tượng mạnh khi ra mắt linh vật rồng theo mô phỏng kim ấn Hoàng đế Chi Bảo của triều Nguyễn và lập tức nhận được không ngớt lời khen từ cộng đồng mạng và người dân. Linh vật “Rồng” của xã Vinh Hưng, được UBND xã đặt hàng thực hiện dựa theo hình tượng mô phỏng Rồng triều Nguyễn, do anh Nguyễn Văn Chơn (thôn Diêm Trường 2, xã Vinh Hưng) và các cộng sự làm trong thời gian khoảng 1 tháng. Kinh phí thực hiện từ nguồn xã hội hóa. Điều đặc biệt của linh vật Rồng của xã khác với các nơi khác là được làm bằng xi măng, qua bàn tay khéo léo thợ kép địa phương. Sau Tết Nguyên đán 2024, linh vật này sẽ được giữ lại, đưa về khu vực quanh Công viên Thủy Tú với phương hướng trở thành một điểm đến văn hóa tại địa phương có tên mang ý nghĩa thịnh vượng, vinh hoa phú quý và phương hướng mỗi năm sẽ xây dựng một linh vật trưng cho 12 con giáp.

(Linh vật "Rồng" được trưng bày tại Hội Xuân xã Vinh Hưng 2024)

Ngoài linh vật Rồng được không ngớt lời khen từ cộng đồng mạng và người dân, UBND xã đã in 9668 tên người dân xã Vinh Hưng của 2045 hộ gia đình đang sinh sống trên địa bàn xã được sắp xếp vào 10 tấm phông chúc mừng, với nội dung "CHÚC MỪNG NĂM MỚI - MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024" được đặt tại khu trung tâm xã, trước Trường THPT Vinh Lộc. Với ý nghĩa, ghi nhận sự có góp mặt của mỗi Người dân của xã, là mỗi nhân tố xây dựng nên xã Vinh Hưng hiện nay và mong muốn sự chung tay của mỗi người giúp xã nhà ngày một phát triển, xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tiến tới xây dựng đô thị Vinh Hưng. Hoạt động này đã thu hút đông đảo Người dân của xã tham quan, chụp hình, check-in tên gia đình mình trên tấm phông.

(9668 tên người dân xã Vinh Hưng đã được in lên tấm phông chúc mừng năm mới)

Sôi nổi chương trình âm nhạc đêm giao thừa chào đón năm mới Giáp Thìn 2024 rất đặc sắc, âm thanh, ánh sáng hết sức ấn tượng đẹp mắt, các ca khúc được chuẩn bị khá chu đáo với sự thể hiện xuất sắc của các sĩ khách mời, và sự thể hiện của quý thầy cô giáo, học sinh trên địa bàn xã. Sau chương trình văn nghệ là màn bắn pháo hóa Z121 do UBND xã tổ chức, được đông đảo người dân đón xem cổ vũ, cùng đón chào năm mới, khí thế mới.

Chương trình khai hội vào 01 Tết được mở đầu với màn múa lân sư rồng của đoàn lân Quang Thiên Long, được đông đảo người dân tham gia đón xem cổ vũ hết sức nhiệt tình. Sau đó là Khai mạc Hái hoa xuân với giải thưởng hết sức hấp dẫn. Đặc biệt là phần khai hội bài chòi nghệ thuật văn hóa dân gian hết sức lôi cuốn, sôi nổi trong các ngày Tết, hoạt động hái hoa xuân mở thưởng mỗi ngày trong 3 ngày Tết, cơ cấu giải thưởng hấp dẫn như: xe máy, xe đạp thể thao, nồi cơm điện, vợt cầu lông và hơn 3.000 giải thưởng khác thu hút rất lớn người dân không chỉ ở địa phương mà còn các địa phương lân cận tham gia vui xuân hái lộc may mắn đầu năm.  Không khí vui chơi có thưởng, với các trò chơi như: máy bay, cua bầu, 12 con giáp, phi tiêu may mắn cũng hết sức lôi cuốn được đông đảo bà con Nhân dân tham gia vui xuân trong dịp Tết.

Ngoài các hoạt động trên, công tác chăm lo sức khỏe nhân dân, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại cũng được địa phương quan tâm tổ chức thực hiện tốt. Đã tổ chức thành công giải bóng đá truyền thống lần thứ V với 6 đội của 6 thôn tham gia, giải bế mạc vào chiều ngày 07 /01/AL và Giải cầu lông mở rộng lần thứ II, thu hút 11 CLB với 124 vận động viên tham gia thi đấu, giải bế mạc vào ngày 09/01/AL.

Thông qua các hoạt động tên Vinh Hưng, được mọi người biết đến rất nhiều các bình luận như: “Vinh Hưng mãi đỉnh”, “tôi yêu Vinh Hưng”, “Vinh Hưng quê tôi”, “tự hào Vinh Hưng”,.. được nhắc đến trên các fanpage rất nhiều. Hơn ai hết, những người thực hiện, phục vụ các hoạt động này cảm thấy rất vui mừng khi được mọi người ghi nhận và tự hào cùng mỗi người dân về hai chữ "Vinh Hưng".

Có thể nói, việc xây dựng Kế hoạch và tổ chức các hoạt động vui Tết đón xuân năm nay hết sức thành công tốt đẹp, có được thành công đó là nhờ sự chung tay của cả hệ thống chính trị địa phương, sự ủng hộ của người dân xã Vinh Hưng, đặc biệt là sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần của các nhà tài trợ, các công ty, xí nghiệp, các ông (bà) đã chung tay cùng với địa phương hỗ trợ hơn 158.500.000đ để Ban tổ chức thực hiện công tác trang hoàng, công tác tổ chức các chuỗi sự kiện Lễ hội Tết vừa qua.

Với nhiều chương trình mang nhiều dấu ấn, ý nghĩa, đặc sắc đã lan tỏa mọi ngả đường, thôn, xóm, từng căn nhà người dân xã nhà. Với hy vọng năm mới, khí thế mới! Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vinh Hưng quyết tâm thực hiện thành công xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tiến tới xây dựng đô thị Vinh Hưng, xây dựng quê hương ngày càng giàu, đẹp, đáng sống...

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC HOẠT ĐỘNG

(Hoạt động cuộc thi gói bánh chưng, bánh tét)

(Trao giải hái hoa xuân)

(hoạt động trải nghiệm nấu bánh chưng ngày tết)

(Hội thi "Đấu hót chim chào mào" mở rộng)

 

Phan Ny
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.908.621
Truy cập hiện tại 753