Tìm kiếm tin tức
 
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Phát động cuộc thi xây dựng "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu"
Ngày cập nhật 09/01/2024

Chiều ngày 08/01, xã Vinh Hưng tổ chức Lễ phát động cuộc thi xây dựng "Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu". Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã và các ban ngành, đoàn thể, các trường học, HTX và các thôn trên địa bàn xã Vinh Hưng.

Tham gia cuộc thi có 6/6 thôn trên địa bàn xã Vinh Hưng, với 7 tuyến đường đăng ký dự thi có tổng chiều dài khoảng 3.200 m. Cuộc thi quy định các điều kiện và tiêu chí cụ thể đối với tuyến đường dự thi đảm bảo 4 tiêu chí chính là sáng, xanh, sạch, đẹp và 3 tiêu chí phụ kèm theo.

Ban tổ chức cuộc thi hỗ trợ kinh phí ban đầu cho mỗi thôn là 1 triệu đồng để xây dựng tuyến đường đã đăng ký dự thi. Thời gian cuộc thi tính từ thời điểm phát động và kết thúc vào tháng 8/2024. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức sẽ chấm điểm, công bố kết quả và trao giải thưởng cho các thôn có thành tích cao nhất, gồm 01 giải nhất trị giá 5 triệu đồng, 01 giải nhì trị giá 3 triệu đồng và 01 giải ba trị giá 2 triệu đồng.

Mục  đích tổ chức cuộc thi nhằm huy động sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là phát huy tính phối hợp, sự chủ động, sáng tạo của người dân, nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

(Hiện trạng các tuyến đường đăng ký tham gia cuộc thi)

Phan Ny

 

Phan Ny
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.057.675
Truy cập hiện tại 513