Tìm kiếm tin tức
Xã Vinh Hưng - Sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2020
Ngày cập nhật 03/07/2020
Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu chị đạo Hội nghị

Chiều ngày 03/7/2020, UBND xã tổ chức hội nghị sơ kết cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2020 do đồng chí Nguyễn Quang Huy – Chủ tịch UBND xã chủ trì. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Lê Công Pháp – Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện Phú Lộc.

 

 

Đánh giá công tác cải cách 6 tháng đầu năm 2020 của UBND xã Vinh Hưng cho thấy, bộ phận cải cách hành chính (CCHC) đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Công tác chỉ đạo, điều hành CCHC trên địa bàn xã được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, có chất lượng và đạt hiệu quả cao được cán bộ và nhân dân ghi nhận. Việc triển khai các kế hoạch, chương trình về công tác CCHC được ban hành từ đầu năm với đầy đủ các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực. Công tác tuyên truyền CCHC với các hình thức đa dạng, phong phú phản ánh được những mặt hoạt động về công tác CCHC tại địa phương.

Để đạt những kết quả đạt đó, việc ban hành và triển khai các kế hoạch đòi hỏi việc kiểm soát, kiểm tra thủ tục hành chính phải đầy đủ và chặt chẽ, đúng theo quy định. Bộ phận CCHC một cửa trong thời gian qua đã làm việc tận tâm, nhiệt tình, đoàn kết để phục vụ nhân dân. Bên cạnh đó, đòi hỏi trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành phải luôn quan tâm sâu sát.

Kết quả nổi bật đã đạt được, cụ thể: Tỷ lệ phiếu khảo sát đánh giá mức độ hài lòng cao đạt trên 98%; tỷ lệ số hóa hồ sơ đạt 100%; trao đổi văn bản điện tử và áp dụng chữ ký số văn bản đi đạt trên 95%.

Hội nghị đã nghiêm túc chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời qua đó đã thảo luận, góp ý đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, đặc biệt phấn đấu tăng tỷ lệ hồ dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4, giảm sự phiền hà và đi lại cho nhân dân. Hội nghị cũng đã tuyên dương, khen thưởng 6 cá nhân hoàn thành xuất nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm.

Nguyễn Thị Thẻo
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.688.089
Truy cập hiện tại 12