Tìm kiếm tin tức
Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở thôn Lương Viện
Ngày cập nhật 04/06/2020
Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, HUV- Bí thư Đảng bộ xã đặt đá khởi công xây dụng nhà

Sáng 03/06/2020, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Vinh Hưng tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Phan Thị Hương, tại thôn Lương Viện, xã Vinh Hưng, Huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh, HUV- Bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Nguyễn Quang Huy, CT.UBND xã và các ông, bà đại diện trong thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã.

 

 

Bà Phan Thị Hương sinh năm 1949 gia đình thuộc diện hộ nghèo đơn thân có hoàn cảnh  khó khăn. Bản thân bà Hương không có nhà, sống nương nhờ với người em trai, tuổi đã già, không còn khả năng lao động.

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Huyện quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ bà Phan Thị Hương với kinh phí 30 triệu đồng. Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã cũng đã trích 2 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” xã để hỗ trợ thêm cho gia đình. Bên cạnh đó cán bộ, công chức cơ quan xã cũng đã hỗ trợ 1 triệu đồng để gia đình xây dựng ngôi nhà mới, số tiền còn lại do gia đình tự đóng góp. Ngôi nhà có diện tích 50m2 với tổng kinh phí dự tính khoảng trên 50 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Tửu - Phó bí thư thường trực Đảng ủy ghi nhận sự vào cuộc tích cực của Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã; các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương xã đã kịp thời quan tâm đồng hành và chia sẻ đóng góp với các hoàn cảnh khó khăn nói chung và gia đình bà Phan Thị Hương nói riêng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong công tác an sinh xã hội của xã nhà. Đồng chí Nguyễn Văn Đông, CT.UBMTTQVN xã xin cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của Đảng, Nhà nước mong rằng sau khi công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ mang lại niềm vui, là động lực giúp bà Hương từng bước khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Thị Hảo
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.731.944
Truy cập hiện tại 140