Tìm kiếm tin tức
Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe trên cổng Dịch vụ công quốc gia
Ngày cập nhật 22/07/2020

Theo Công văn số 1173/SGTVT-QLĐTSHNL 21/07/2020 V/v tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về dịch vụ đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Sở Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế hướng dẫn như sau:

 

Quy trình thực hiện đăng ký cấp đổi GPLX trực tuyến gồm 4 bước:

Bước 1: công dân đăng ký hồ sơ trên trang web hệ thống dịch vụ công cấp độ 3 đổi giấy phép lái xe. Sau khi tạo hồ sơ thành công, người dân sẽ nhận được mã hồ sơ và mã xác thực của mình qua hòm thư điện tử.

Bước 2: Công dân tra cứu hồ sơ, nhấn gửi, nhập mã xác thực và gửi hồ sơ.

Bước 3: Cán bộ phê duyệt sẽ kiểm tra và phê duyệt hồ sơ của công dân. Nếu hồ sơ không có sai sót sẽ xác nhận, lúc này công dân sẽ nhận được thông báo lịch hẹn qua hòm thư điện tử.

Nếu hồ sơ bị từ chối, công dân vào sửa lại, đặt lại lịch đăng ký và gửi lại như bước 2.

Bước 4: Đến nơi tiếp nhận làm thủ tục theo lịch hẹn. Cán bộ xử lý sẽ tìm kiếm các hồ sơ đăng ký từ dịch vụ công và tiếp nhận trên hệ thống cũ như bình thường.

Để thuận tiện cho công dân đăng ký trực tuyến, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế hướng dẫn chi tiết từng bước cụ thể như sau:

Đầu tiên, truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/, đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Nếu chưa có, người dùng có thể tham khảo Cách đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia theo hướng dẫn bên dưới.

Đăng nhập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Tại giao diện chính, bạn hãy chọn vào mục Phương tiện và người lái - Giấy phép lái xe - Đổi Giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp hoặc các thủ tục khác.

Cổng dịch vụ công Quốc gia hỗ trợ rất nhiều thủ tục

Tiếp theo, bạn hãy chọn cơ quan thực hiện là Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc tỉnh, thành phố khác.

Lựa chọn cơ quan thực hiện là các sở của thành phố

Trong màn hình tiếp theo, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Nộp trực tuyến. Lúc này, người dùng sẽ được chuyển đến trang đăng ký cấp đổi GPLX qua mạng của Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế (hoặc tỉnh, thành phố khác). 

Người dùng ấn vào “Đăng ký trực tuyến” như hình.

Trong màn hình đăng ký thông tin chi tiết, người dùng nhập số GPLX muốn cấp đổi của mình. Cần nhập chính xác Số giấy phép lái xe (Nhập cả chữ cả số, không có dấu cách), nhấn “ Tìm kiếm”.

Nếu Số GPLX hợp lệ và có trong cơ sở dữ liệu của hệ thống, thông tin chi tiết tương ứng với số GPLX của người dùng sẽ được tự động hiển thị, các thông tin này không được phép sửa lại. (Chú ý: Có thể một số thông tin cá nhân sẽ không đúng: Ngày sinh, giới tính,… Bạn vui lòng khi đến làm thủ tục thì báo lại với cán bộ tiếp nhận để cập nhật thông tin).

Nếu có thêm Số GPLX khác ngoài Số GPLX đã có hoặc muốn ghép GPLX khác nhấn vào “ Ghép thêm số GPLX khác” để khai báo thêm thông tin các giấy phép lái xe khác (nếu có).

Nhập đúng các thông tin về số GPLX khác, sau đó nhấn “ Thêm GPLX” để hệ thống ghi lại các Số GPLX khác.

Các chú ý khi nhập dữ liệu khi đăng ký hồ sơ:

 - Với các trường có dấu (*) thì bắt buộc phải nhập.

 - Với các phần có ngày tháng, cần nhập hợp lệ và đúng định dạng: ngày-tháng-năm. Ví dụ: 01/7/2020.

Nhập thông tin yêu cầu thay đổi: Số chứng minh nhân dân, nơi cư trú,.. Lưu ý khi nhập thì nhập tên xã/phường/quận/huyện trước, sau đó một danh sách địa chỉ gợi ý sẽ hiển thị, lúc này người đăng ký phải chọn từ danh sách.

Thành phần hồ sơ: Người dùng chụp hoặc scan chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy khám sức khỏe (nếu có), sau đó ấn “ + chọn file” để upload lên hệ thống. Các file upload lên phải đúng định dạng (doc, docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, và dung lượng file nhỏ hơn 5MB).

Thời gian đăng ký: Thực hiện theo thứ tự: Lựa chọn ngày và chọn khung giờ xử lý. Công dân có quyền chủ động chọn ngày đến đổi GPLX và chọn khung giờ xử lý. Lưu ý là ngày xử lý phải cách ngày nộp tối thiểu 3 ngày. Ngày hiển thị là ngày có khung giờ cho phép đăng ký, còn những ngày bị ẩn là những ngày không được phép đăng ký.

Thông tin liên hệ: cần nhập số điện thoại và địa chỉ email chính xác để có thể nhận được thông báo từ hệ thống.

Sau khi đăng ký đầy đủ thông tin nhấn “Đăng ký

Công dân sẽ nhận được một mã xác thực gửi về email của mình, mã xác thực này sẽ được sử dụng trong toàn bộ quá trình sửa đổi và tra cứu hồ sơ.

Nhấn “Gửi hồ sơ” để hoàn tất thủ tục.

Theo lịch hẹn, người đăng ký đổi GPLX mang hồ sơ gồm:

- Giấy phép lái xe ô tô (cả GPLX A1 nếu có) bản gốc

- Chứng minh nhân dân bản gốc

- Giấy chứng nhận sức khỏe bản gốc.

Đến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông vận tải tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (01 Lê Lai, Phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế) để được xác thực hồ sơ, chụp ảnh, nộp lệ phí và chờ sau 2 tiếng để nhận giấy phép lái xe mới.

Trong quá trình đăng ký thông tin, nếu gặp khó khăn người dùng có thể liên lạc tới số điên thoại 0234.3856868 (Đ/c Thiện: 0935565365) để được hướng dẫn cụ thể./.

__________________________________________________________

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỂ SỬ DỤNG CÁC DỊCH VỤ TRÊN CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA

Đầu tiên, truy cập vào địa chỉ https://www.dichvucong.gov.vn/, bấm vào nút Đăng ký ở góc trên phải.

Tại đây sẽ có bốn phương thức đăng ký dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm đăng ký bằng thuê bao di động, bảo hiểm xã hội, USB ký số và SIM ký số. Nếu là người dùng cá nhân, bạn hãy chọn vào mục Công dân và đăng ký bằng thuê bao di động hoặc bảo hiểm xã hội.

Tiếp theo, người dùng cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết tại các mục có đánh dấu (*), đơn cử như họ tên, số CMND/căn cước. Lưu ý, nếu lúc trước bạn đăng ký thông tin thuê bao với nhà mạng bằng CMND thì điền số CMND và ngược lại.

Sau đó, Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ gửi về điện thoại mã OTP để xác nhận lại tài khoản. Cuối cùng, người dùng chỉ cần nhập vào mật khẩu mới để hoàn tất việc đăng ký.

Khi mọi thứ đã xong, bạn hãy quay về lại trang chủ, nhấp vào nút Đăng nhập ở góc trên bên phải và đăng nhập bằng số CMND/căn cước, mật khẩu tương ứng và bắt đầu thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp/đổi GPLX…

Sở Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.349.618
Truy cập hiện tại 13