Tìm kiếm tin tức
Phổ biến, giáo dục pháp luật
Gần đây, tình trạng người tham gia giao thông không chấp hành hiệu lệnh, tìm cách chống đối cảnh sát giao thông ngày càng tăng. Trong đó, chống đối cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ là hành vi trái pháp luật và có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Khi tham gia giao thông gặp đèn đỏ, nhiều người lựa chọn tìm cho mình một hướng đi khác thay vì đợi hết đèn đỏ. Vậy, gặp đèn đỏ có được quay đầu xe?   Theo Quy chuẩn báo hiệu đường bộ ban hành kèm Thông tư 54/2019/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/7/2020, ý nghĩa của đèn tín hiệu được quy định như sau:
Từ 01/01/2021, Bộ luật Lao động 2019 chính thức có hiệu lực. Cũng từ thời điểm này sẽ có nhiều thay đổi liên quan đến việc nghỉ hưu và lương hưu.
Hiện nay, việc chỉ sống chung mà không đăng ký kết hôn dường như đang trở thành trào lưu trong một bộ phận không nhỏ giới trẻ. Vậy việc sống chung như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn có phạm luật không?
Ngày 14 tháng 8 năm 2020 Chính phủ đã quy định chi tiết về việc chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác tại Nghị định 91/2020/NĐ-CP.
Cầm cố, thế chấp là hai trong số các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ được quy định chi tiết tại Bộ luật Dân sự năm 2015. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai biện pháp này?
Theo quy định tại khoản 1 Điều 115 Bộ luật Lao động 2012, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương ngày Quốc khánh 02/9 là 01 ngày.    
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mặc dù đã được các cấp chính quyền cảnh báo nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên một bộ phận nhân dân vẫn chủ quan, không chấp hành các quy định về vệ sinh dịch tễ. Điều đáng nói, ngoài...
Theo Công văn số 1173/SGTVT-QLĐTSHNL 21/07/2020 V/v tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về dịch vụ đổi giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Sở Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế hướng dẫn như sau:  
Ngày 18-5-2020, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức phiên họp trực tuyến để giải đáp một số vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ án hình sự, hành chính và dân sự. Trên cơ sở các ý kiến phản ánh vướng mắc và giải đáp của Hội đồng Thẩm phán, Tòa án...
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 1.688.140
Truy cập hiện tại 19