Tìm kiếm tin tức
 
Chung nhan Tin Nhiem Mang
VINH HƯNG - RA MẮT MÔ HÌNH "GIA ĐÌNH 5 CÓ, 3 SẠCH"
Ngày cập nhật 27/06/2023

Chiều ngày 26/6, Hội LHPN xã Vinh Hưng, ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Xã Vinh Hưng được chọn làm thí điểm trong triển khai thực hiện mô hình  “Gia đình 5 có, 3 sạch” của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Lộc. Đây là mô hình điểm sẽ được tiếp tục triển khai nhân rộng trong toàn huyện thời gian tới.

Đến tham dự buổi lễ ra mắt có sự tham dự đồng chí Trần Lệ Mỹ - Đại diện ban gia đình  và xã hội của hội LHPN tỉnh;  đồng chí Hồ Sĩ Định- Phó ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Cái Diệu Trang - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo xã có đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT KDC trên địa bàn xã, đại diện cho các hộ gia đình ở thôn Lương Viện.

Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” được thành lập với 27 thành viên, thực hiện các tiêu chí về  “Có ngôi nhà an toàn; có sinh kế bền vững; có sức khỏe; có kiến thức; có nếp sống văn hoá" và “Sạch nhà; sạch bếp; sạch ngõ”. Đây là mô hình mới do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, triển khai tại địa bàn xã đạt nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Việc tham gia mô hình nhằm giúp các thành viên có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và cộng đồng, góp phần thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của địa phương và Nghị quyết cấp Hội đề ra.

Nhân dịp này, Hội LHPN xã đã trao 12 suất quà cho các em trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn từ mô hình “biến rác thành tiền “của các chi hội phụ nữ các thôn nhân tháng hành động vì trẻ em. Và trao thùng rác hai ngăn cho các hộ gia đình thôn Lương Viện.

Một số hình ảnh Lễ ra mắt:

Bà Nguyễn Thị Thảo - Chủ tịch Hội LHPN trình bày báo cáo

Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng buổi lễ ra mắt

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng buổi lễ ra mắt

Tặng 12 suất quà cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tặng thùng phân loại rác thải 2 ngăn cho bà con thôn Lương Viện

Ký cam kết thi đua

vinhhung.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.856.882
Truy cập hiện tại 1.840