Tìm kiếm tin tức
 
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Hợp tác xã Tiêu thụ điện Vinh Hưng
Ngày cập nhật 03/06/2024

Sáng ngày 29/5, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở Hợp tác xã (HTX) Tiêu thụ Điện Vinh Hưng. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trung Dũng, UVBCH, Phó Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Thị Xuân Hương, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện và toàn thể người lao động của Hợp tác xã. 

Hợp tác xã Tiêu thụ điện Vinh Hưng được thành lập năm 2003 và kiện toàn lại năm 2018 với lĩnh vực kinh doanh mua bán điện. Hiện nay, HTX Tiêu thụ điện Vinh Hưng là đơn vị đầu tiên trên địa bàn huyện triển khai hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, người dân có thể thanh toán các khoản phí dịch vụ bằng các hình thức thanh toán trực tuyến như tài khoản ngân hàng, các ứng dụng thanh toán khác và Ví điện tử VNPT Money.

Hiện HTX có 06 cán bộ, nhân viên chính thức, thu nhập bình quân đạt 6,5 triệu đồng/người/tháng, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động được thực hiện đầy đủ và 05 nhân viên làm việc bán thời gian. Sau một thời gian được LĐLĐ huyện Phú Lộc vận động và hướng dẫn thành lập, 11 nhân viên của HTX đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập vào tổ chức Công đoàn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thị Xuân Hương, Chủ tịch LĐLĐ huyện chúc mừng Công đoàn cơ sở HTX Tiêu thụ điện Vinh Hưng. Việc thành lập công đoàn cơ sở có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động. Chủ tịch LĐLĐ huyện đã định hướng cho Ban Chấp hành CĐCS các hoạt động ngay sau khi thành lập như: tuyên truyền cho đoàn viên về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Công đoàn cấp trên, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, góp phần vào xây dựng HTX ngày càng phát triển.

Tại phiên Đại hội thành lập, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn HTX gồm 3 đồng chí, đồng chí Bùi Hữu Đồng, Phó Giám đốc HTX giữ chức danh Chủ tịch CĐCS. Ban Chấp hành CĐCS HTX hoạt động theo quy định Điều lệ Công đoàn Việt Nam; có trách nhiệm phân công nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động Công đoàn của đơn vị trong thời gian tới.

theo: https://huyenuyphuloc.thuathienhue.gov.vn/
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.250.625
Truy cập hiện tại 52