Tìm kiếm tin tức
 
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Thông tin dự án
Ngày 25/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Quyết định số 1376/QĐ-UBND về tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại “Ngăn chặn tình trạng trẻ em di cư tự do đi làm ăn và bị lạm dụng sức lao động tại tỉnh Thừa Thiên Huế” do Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Úc) tài trợ.
Ngày 26/3/2018, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 656/QĐ-UBND Phê duyệt dự án đầu tư “Thích ứng và chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế”
Chiều ngày 01/08/2014 xóm Tự Giáp, thôn Phụng Chánh, xã Vinh Hưng đã tổ chức lễ thông đường theo cơ chế đặc thù, đây là một trong những con đường mà thôn Phụng Chánh nói riêng và tại xã Vinh Hưng nói chung đã nối tiếp được tinh thần hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng đường giao thông nông thôn theo cơ chế đặc thù với chủ trương của Đảng và nhà nước “cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”.
Theo Quyết định số 1505/QĐ-UBND vừa được UBND ban hành, Chính phủ Nhật Bản sẽ tài trợ thông qua cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật bản (JICA) dự án Xây dựng xã hội thích ứng với thiên tai tại Việt Nam (giai đoạn 2) - tiểu dự án tại Thừa Thiên Huế với vốn viện trợ không hoàn lại là 60.456.000 JPY (tương đương 12.411.240.000 đồng) và vốn đối ứng từ ngân sách các địa phương tham gia dự án là 800.000.000 đồng.
Ngày 13/06/2014 tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Vinh Hưng, trung tâm khuyến nông Thừa Thiên Huế phối hợp với công ty cổ phần giống cây trồng vật nuôi Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi tập  huấn chăn nuôi và quản lý lợn nái ngoại cho nhiều bà con của 2 xã Vinh Hưng và Vinh Mỹ.
Chiều ngày 18/05/2014 xóm Đông Lan, thôn Phụng Chánh, xã Vinh Hưng đã tổ chức lễ thông đường theo cơ chế đặc thù, đây là con đường có những nét khác biệt mà từ khi khởi công xây dựng cho đến khi hoàn thành là cả một câu chuyện dài. Tuy nhiên khi con đường hoàn thành dường như nó đã đem lại ánh sáng cho xóm nhỏ nơi đây.
Ngày 18/4/2014 UBND xã Vinh Hưng và các phật tử Chùa Từ duyên – Ban Đông Lang  đã làm lễ khánh thành và trao “nhà tình thương” cho gia đình ông Nguyễn Cư ở Xóm Tân Giáp 2, thôn Phụng Chánh xã Vinh Hưng do Chùa Từ duyên – Ban Đông Lang trao tặng.
Được sự chỉ đạo của ban Thường trực UBMTTQVN huyện và thống nhất của UBND xã Vinh Hưng. Ban thường trực UBMTTQ xã Vinh Hưng tổ chức lễ khởi công xây dựng “nhà đại đoàn kết” cho hộ bà Nguyễn Thị Quy ở xóm Đông Lang, thôn Phụng Chánh xã Vinh Hưng. Đến tham dự có đồng chí Hồ Sĩ Định PCT UBMTTQVN huyện Phú Lộc; đồng chí Trần Đình Minh PCT UBND xã, đồng chí Hoàng Tửu chủ tịch UBMTTQVN xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND, đại diện cho các tổ chức đoàn thể, gia...
Sáng 04/4, Trung tâm khuyến Nông Tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp cùng Hợp tác xã Đại Thắng - xã Vinh Hưng, tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi lươn đồng thương phẩm cho Hội nông dân xã Vinh Hưng. Phụ trách tập huấn cho bà con là anh Nguyễn Thanh Tuấn chuyên viên của trung tâm đã chia sẽ nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ thuật nuôi và phát triển mô hình này.
Đầu vụ năm 2014, xã Vinh Hưng có 2 hộ dân được lựa chọn để hỗ trợ thực hiện mô hình nuôi cá đối mục xen ghép tôm sú, cua xanh, do Chi cục nuôi trồng thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ từ nguồn nông thôn mới năm 2014 của tỉnh.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.057.675
Truy cập hiện tại 384