Tìm kiếm tin tức
 
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em
Ngày cập nhật 03/06/2022

Vào tháng 6 hằng năm được chọn là tháng hành động vì trẻ em. Đây là tháng để tăng cường trách nhiệm của các ngành, các cấp và công tác phối hợp giữa các ngành, các cơ quan, tổ chức có liên quan tại địa phương trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả, nhất là trong gia đình. Đồng thời, quan tâm, tạo điều kiện, vận động nguồn lực để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Chủ đề của tháng hành động vì trẻ em năm 2022 là: “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Trong suốt thời gian từ 1/6 đến 30/6/2022, tháng hành động có các thông điệp và khẩu hiệu truyền thông bao gồm:

- Trẻ em phải được an toàn trong ngôi nhà của mình.

- Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.

- Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.

- Kiên quyết phòng, chống bạo lực trẻ em trong gia đình.

- Hãy lên tiếng để ngăn chặn mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.

- Gọi 111 để thông báo, tố giác mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.

- Số 111 - tiếp nhận thông tin mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi.

Cùng với đó Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cũng chỉ đạo nhiều hoạt động tổ chức sự kiện, chiến dịch truyền thông nhằm tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em, thông báo, tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em. Đồng thời, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ trẻ em, xây dựng các công trình, trường, lớp học, điểm vui chơi cho trẻ em, …

https://vinhhung.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.905.527
Truy cập hiện tại 226