Tìm kiếm tin tức
 
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Chủ động, nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 04/12/2020
Ảnh minh họa

Sáng nay (04/12), UBND tỉnh đã ban hành Công điện khẩn số 24/CĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đã phát hiện thêm các ca dương tích lây nhiễm trong cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh, nguy cơ lây lanh dịch bệnh đến Thừa Thiên Huế là rất cao, triển khai thực hiện Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện, phòng chống dịch COVID-19, để đảm bảo chủ động, nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tiếp tục nghiêm túc, quyết liệt thực hiện các Công điện, Công văn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp mình; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp thiếu có trách nhiệm, không thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo.

2. Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh Viện Trường Đại học Y Huế, các Bệnh viện, các trung tâm y tế và tất cả các cơ sở y tế khẩn trương, nghiêm túc, tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy mạnh các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; thực hiện nghiêm túc việc phân luồng các đối tượng vào khám chữa bệnh để kịp thời phát hiện các trường hợp có yếu tố dịch tễ hoặc có biểu hiện lâm sàng của dịch bệnh; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc nguyên tắc 5K; hạn chế tối đa việc vào thăm thân, thực hiện nguyên tắc mỗi bệnh nhân tại mỗi thời điểm chỉ có 01 người chăm sóc; không tập trung đông người trong các cơ sở y tế.

3. Các cơ sở lưu trú, cơ sở du lịch tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở lưu trú, cơ sở du lịch; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc nguyên tắc 5K; không tập trung đông người. Sở Du lịch căn cứ Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch trong các cơ sở lưu trú để tăng cường kiểm tra, yêu cầu đóng cửa các cơ sở không đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

4. Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế khẩn trương rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch; sẵn sàng đưa cơ sở cách ly, các đội phản ứng nhanh vào hoạt động ngay khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.

Sở Y tế tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh, kiên định 5 nguyên tắc: ngăn chặn – phát hiện – cách ly – khoanh vùng – dập dịch; đảm bảo việc duy trì năng lực và sự sẵn sàng đáp ứng của hệ thống y tế với các tình huống mới của dịch bệnh.

5. Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo các trường học, sở giáo dục trực thuộc thực hiện nghiêm bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học; cài đặt phần mềm giám sát dịch COVID-19 trong trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tăng cường giám sát biểu hiện lâm sàn như ho, sốt, khó thở và các dịch bệnh truyền nhiễm theo mùa để kịp thời xử lý theo hướng dẫn của ngành y tế.

6. Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nhất là tại các cơ sở y tế, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, các bến xe, bến tàu, sân ga, trên các phương tiện giao thông công cộng… Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tổ chức kiểm tra việc thực hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

7. Tạm dừng việc tiếp nhận các đoàn viện trợ, hỗ trợ từ các vùng có dịch đến địa bàn tỉnh từ ngày 04/12/2020 cho đến khi có thông báo mới. Đối với các đoàn đang thực hiện viện trợ, hỗ trợ trên địa bàn tỉnh, UBND cấp huyện chỉ đạo các cơ quan y tế địa phương kiểm tra các yếu tố dịch tễ và đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tổ chức triển khai thực hiện các nội dung nêu trên. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp của mình./.

Theo https://thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.905.535
Truy cập hiện tại 233