Tìm kiếm tin tức
 
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Công điện khẩn số 06 ngày 31/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh: Về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 01/08/2020

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện thị xã, thành phố Huế và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo sau:

 

1. Tiếp tục tăng cường khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang khi ra đường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Bổ sung danh mục tạm dừng hoạt động: các cơ sở kinh doanh game, trò chơi điện tử từ ngày 01/8/2020. Tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch.

2. Tăng cường lực lượng, bổ sung thêm cán bộ công an cơ động tại các chốt kiểm tra liên ngành. Các Chốt tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Công dân Thừa Thiên Huế trở về từ các vùng có dịch theo công bố của Bộ Y tế phải thực hiện kê khai trên hệ thống qua địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt trước khi vào Thừa Thiên Huế để Ban Chỉ đạo Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố thẩm tra, phê duyệt; tất cả phải được cách ly tập trung tại các khu cách ly của tỉnh.

Sau khi tiếp nhận, phải thực hiện đón, vận chuyển bằng xe ô tô do Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bố trí để chở người và xe máy từ chốt kiểm tra về đến khu cách ly tập trung; đối với các trường hợp đi xe ô tô riêng phải thực hiện phun dung dịch tiêu độc khử trùng để đưa về khu cách ly tập trung.

3. Tuyệt đối không tiếp nhận người từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế, trừ công dân Thừa Thiên Huế trở về và các trường hợp đặc biệt. Sở Du lịch thông báo cho các doanh nghiệp lữ hành không tổ chức các tour đưa khách du lịch từ vùng có dịch đến Thừa Thiên Huế.

4. Các địa phương tập trung thực hiện test nhanh đối với tất cả mọi người đi về từ Đà Nẵng sau ngày 10/7, hoàn thành việc xét nghiệm nhanh trước 18 giờ ngày 31/7/2020; đồng thời các trường hợp thuộc nhóm 1 và nhóm 2 quy định tại Khoản 3 Công điện số 05/CĐ-UBND tiếp tục thực hiện xét nghiệm thông qua hệ thống PCR.

Sở Y tế đảm bảo cung cấp đầy đủ kít test nhanh cho các địa phương. Bệnh viện Trung ương Huế tăng cường năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 thông qua hệ thống xét nghiệm PCR, đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng cao của tỉnh.

5. Kích hoạt đường dây nóng 19001075 để tiếp nhận thông tin liên quan đến Covid-19. Mọi người dân có vấn đề thắc mắc, phản ánh, kiến nghị liên quan đến Covid 19 đề nghị gọi vào đường dây nóng để được giải đáp, giải quyết, xử lý.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, sở Du lịch và các địa phương, đơn vị liên quan hoàn thiện hạ tầng, phương án phối hợp tổ chức hoạt động của đường dây nóng.

Yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC), Sở Du lịch, Công an tỉnh, các đội phản ứng nhanh, UBND các huyện, thị xã, thành phố cử cán bộ phối hợp, sẵn sàng hướng dẫn, giải đáp, giải quyết các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình.

6. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tăng cường giải quyết hồ sơ trên mạng và họp trực tuyến để hạn chế tập trung đông người.

7. Thống nhất chủ trương dừng tổ chức Festival Huế năm 2020 và các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao tập trung đông người, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết.

8. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh báo cáo tình hình cán bộ, công chức, viên chức đã từng đi Đà Nẵng và các vùng có dịch trở về cho Ban Chỉ đạo cấp huyện và Ban Chỉ đạo cấp tỉnh (thông qua Sở Y tế); phối hợp với chính quyền địa phương để rà soát, xét nghiệm, cách ly theo các nhóm đối tượng quy định.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện các nội dung nêu trên.

Theo https://thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 4.908.541
Truy cập hiện tại 759