Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.033.761
Truy cập hiện tại 901
Xã Vinh Hưng - Tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/U của Tỉnh ủy
Ngày cập nhật 30/05/2022

  Sáng ngày 27/5/2022 Đảng ủy xã Vinh Hưng tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/U, ngày 13/3/2018 của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về việc mở cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng-xanh-sạch, không rác thải. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

 

 

Thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc về việc mở cuộc vận động toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng-xanh-sạch, không rác thải. Ngay từ tháng 6/2018 Đảng ủy  xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đã chọn thôn Lương Viện  để tổ chức lễ phát động làm điểm, từ đó nhân rộng ra các thôn và các cơ quan, trường học trên địa bàn xã.

Qua 5 năm thực hiện, đến nay, phong trào đã lan tỏa sâu rộng đến từng khu dân cư, các cơ quan, trường học đều thực hiện đảm bảo tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp gắn với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo lộ trình. 6/6 thôn đã xây dựng tuyến đường tự quản, đăng ký và thực hiện tuyến đường mẫu đảm bảo tiêu chí sáng xanh sạch, không rác thải, công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường ngày càng được quan tâm đúng mức, hệ thống đường làng ngõ xóm được bê tông  hóa và thắp sáng ban đêm đạt trên 90%; nhà văn hóa, các điểm công cộng được quan tâm đầu tư, chỉnh trang khang trang sạch đẹp.

Phát biểu tại hội nghị,  HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND  Nguyễn Văn Vĩnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào của Chỉ thị 24 gắn với đề án Chủ nhật xanh thời gian qua đề nghị chính quyền, Ủy ban MTTQ các tổ chức thành viên. HTCT các thôn, các cơ quan đơn vị tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện phong trào,có giải pháp cụ thể để thực hiện đạt hiệu quả; tăng cường tham mưu, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ngành, đoàn thể gắn thực hiện các nội dung của phong trào với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, trọng tâm là thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh.

Tại hội nghị Đảng ủy đã kịp thời đã động viên, khen thưởng 3 tập thể và 4 các nhân có thành tích cao trong thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU.

Nguyễn Đức Phú
Các tin khác
Xem tin theo ngày