Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.033.420
Truy cập hiện tại 770
Hội Cựu chiến binh xã Vinh Hưng - Tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Ngày cập nhật 12/05/2022

Ngày 10/5/2022, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Vinh Hưng đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngực - Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Lộc.

 

 

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã Vinh Hưng và Hội CCB Huyện Phú Lộc, Hội CCB xã Vinh Hưng đã đoàn kết, gương mẫu chủ động sáng tạo phát huy tốt bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” không ngừng phấn đấu, vươn lên, quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội CCB xã lần thứ VIII đề ra.

Hội đã khẳng định vai trò là một tổ chức chính trị xã hội. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy và Hội cấp trên, cán bộ hội viên luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, các chương trình kinh tế - xã hội của địa phương, phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” luôn gương mẫu, nêu cao vai trò nòng cốt trong mọi công tác ở khu vực địa bàn dân cư.

Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ XHCN; động viên CCB giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo, nâng cao đời sống, làm giàu hợp pháp. Tích cực phối hợp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và tập hợp Cựu quân nhân; tham gia thực hiện tốt các phong trào; gương mẫu học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Công tác xây dựng Hội về chính trị, tưởng và tổ chức; chăm lo chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp ngày càng tốt hơn. Hội tiếp tục xứng đáng là một đoàn thể chính trị - xã hội, chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân.

Cụ thể: Hội thành lập một Tổ vay vốn, đã tín chấp cho 30 thành viên là hội viên CCB và người dân được vay vốn với dư nợ 850.000.000 đồng. Có nhiều tấm gương sáng trong sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế mang lại thu nhập vài trăm triệu đồng/năm để mọi người học tập, nổi bật như trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản có đồng chí Nguyễn Văn Chức, Trần Hưng Thỉ; trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ có đồng chí Nguyễn Đức Thanh Sơn, đ/c Phạm Viết Hùng… Phối hợp chăm lo cho người nghèo, tham gia vận động vào Quỹ Vì người nghèo của xã được 7.500.000 đồng, vận động quỹ khuyến học được 8.000.000 đồng. Hội đã xây dựng kế hoạch triển khai cho các chi hội thực hiện 2 đoạn đường tự quản, trực tiếp phối hợp vận động được 13 triệu đồng để bắt điện thắp sáng tại tuyến đường ở thôn Diêm Trường 1 và đúc 10 tụ cờ để phục vu trang hoàng trong các ngày lễ; Đúc hơn 20 tụ cờ để phục vụ trong các ngày lễ, trồng và chăm sóc hoa giấy tuyến đường từ Quốc lộ 49B. Hội còn truyên tuyền giáo dục quốc phòng an ninh, luật NVQS, tổ chức gặp mặt, động viên và tặng 5 sổ tiết kiệm trị giá 2,8 triệu đồng cho thanh niên lên đường nhập ngũ…

Trong 5 năm qua, đã có 7 tập thể, 12 cá nhân được khen thưởng; có 01 CCB được tặng danh hiệu kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Những thành tích đó khẳng định sự trưởng thành và những đóng góp to lớn của CCB.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội CCB huyện, Đảng ủy xã Vinh Hưng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ hội. Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Tăng cường vai trò của hội viên trong giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và củng cố chính trị cơ sở.

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới; đồng chí Trần Văn Sắt đắc cử Chủ tịch Hội CCB xã Vinh Hưng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 5 đồng chí và biểu quyết thông qua nghị quyết Đại hội./.

Nguyễn Đức Vũ
Các tin khác
Xem tin theo ngày