Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.033.151
Truy cập hiện tại 663
Một nông thôn mới, một sức dân mới
Ngày cập nhật 14/03/2014

Có thể nói, chưa bao giờ xã Vinh Hưng có một nguồn sinh lực mạnh mẽ như lúc này, đó chính là sức dân.

 Đến với xóm Tây Giáp Thượng, thôn Diêm Trường, xã Vinh Hưng, xóm có truyền thống hiếu học nhất của toàn xã hiện nay (xóm có 12/20 em đỗ Đại học trong năm học 2012-2013) không phải còn thấy những con đường cát trắng len lỏi chạy dọc theo từng gốc tre và cây bụi. Bây giờ khác rồi, nhờ có con đường thực hiện theo cơ chế đặc thù (nhà nước hỗ trợ 100% xi-măng, 30% cát, sạn) mà nhân dân có con đường bao năm hằng mơ ước.

Đoạn đường vừa mới hoàn thành

 Đoạn đường từ nhà bà Phạm Thị Hải đến nhà ông Trần Đình Khản, với chiều dài 500m, rộng 03m, cao 0,16m, cụ thể nhà nước hỗ trợ là 83 tấn xi-măng, 76 triệu đồng tiền cát, sạn. Nhân dân đóng góp 106 triệu đồng.

 …Khó trăm lần dân liệu cũng xong

 Với điều kiện của một vùng nông thôn của địa phương xã Vinh Hưng nói riêng, toàn huyện Phú Lộc nói chung đời sống của người dân vẫn còn thấp, thu nhập bình quân đầu người chỉ ngang mức 15,5 triệu đồng/người/năm. Vậy mà, đến bây giờ chỉ qua một vài lần bàn bạc, hội họp, phân công giám sát, thi công… đoạn đường đã hoàn thành trọn vẹn trong niềm vui sướng của nhân dân trong xóm.

 Tiêu biểu trong việc đóng góp xây dựng này phải kể đến ông Đỗ Văn Viên ủng hộ 3000 USD, ông Trần Đình Khán ủng hộ 20 triệu đồng, phần còn lại nhân dân đóng góp sức người, sức của.

Lễ hoàn công và công khai sự đóng góp đoạn đường vừa hoàn thành

Đồng chí Lê Văn Hùng-Chủ tịch UBND xã phát biểu chúc mừng

Đồng chí Trần Đình Quang (trái) và đồng chí Nguyễn Trình (phải) tặng quà danh dự cho hai gia đình có nhiều đóng góp

 Một nông thôn mới, một sức dân mới

 Có câu rằng: "Nghèo tiền, nghèo bạc chẳng lo. Nghèo nhân, nghèo nghĩa mới cho là nghèo". Qua sự nổ lực đóng góp sức người, sức của của nhân dân xóm Tây Giáp Thượng, nhờ có sức mạnh của tình người, của lòng nhân nghĩa, của niềm tin thì mới có thể làm được những điều tưởng như không thể làm được, đó còn là sự thể hiện của tinh thần đoàn kết, gắn bó keo sơn, sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân vào đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước.

 Trong sự nghiệp xây dựng đất nước tiến lên xã hội chủ nghĩa, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn Đảng và Nhà nước ta có nhiều đổi mới, tất cả vì mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” đã tạo nên luồng sức mạnh và sinh khí mới trong nhân dân, nhằm rút ngắn khoảng cách giàu nghèo, thành thị và nông thôn.

 Dự kiến trong thời gian tới thôn Diêm Trường sẽ tiếp tục hoàn thành 3 đoạn đường theo cơ chế này. Đó là, đoạn từ nhà ông Văn Công Niệm đến nhà ông Đặng Khoa dài 400m; đoạn từ nhà ông Đỗ Hòa đến Quốc lộ 49B dài 500m; đoạn từ nhà ông Đặng Tịnh đến nhà ông Lê Nhật dài 300m./.

www.vinhhung.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày