Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.032.746
Truy cập hiện tại 414
Phấn khởi các tuyến đường bê-tông hoá giao thông nông thôn theo cơ chế đặc thù chuẩn bị đón xuân Giáp Ngọ 2014
Ngày cập nhật 26/01/2014

 Thực hiện công văn số 2385/UBND-XDKH ngày 21 tháng 5 năm 2013 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về áp dụng cơ chế đầu tư đặc thù thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia, nhiều người dân ở xã Vinh Hưng đã vui mừng khi thực hiện cơ chế này. Sau đây là ghi nhận một tuyến đường ở xã Vinh Hưng được bà con hưởng ứng và quyết tâm cùng chính quyền thực hiện trước tết Giáp Ngọ.

 Mặc dù với cái lạnh như cắt của tiết trời giáp tết, thời tiết không mấy thuận lợi cho công việc, nhưng bà con ai nấy đều vui mừng và nóng lòng muốn bắt tay vào việc. Cơ chế này UBND xã làm chủ đầu tư giao cho Ban phát triển nông thôn mới và nhân dân tham gia, tự họp bàn bạc và quyết định phương thức thực hiện. Theo cơ chế, tỉnh và huyện hỗ trợ nguyên vật liệu: xi-măng 100% (170 tấn), cát-sạn 30%; còn lại nhân dân đóng góp 70% cát sạn và ngày công. Trong năm 2013 toàn xã đăng ký 1,15km đường bê-tông hoá theo cơ chế đặc thù (trong đó, thôn Diêm Trường 500m, thôn Lương Viện 350m, thôn Phụng Chánh 300m).

Nhân dân tự bàn bạc và quyết định phương thức thực hiện (đoạn đường do nhân dân tự giải phóng mặt bằng để làm đường)

Bà con không ngại mưa rét vui mừng nổ lực hoàn thành công trình khi tết Giáp Ngọ đang dần đến

Qua triển khai gặp nhiều khó khăn do nhiều đợt mưa lớn và rét đậm kéo dài nên tiến độ nhiều lần bị trì hoãn, tranh thủ trời hửng nắng trong những ngày cận tết bà con vẫn phấn khởi đóng góp công sức và tiền của để làm hết cho kịp tiến độ đề ra, đến ngày 26 tết toàn xã gần như hoàn thành toàn bộ các đoạn đường là 1,1km. Dự kiến đến ngày 28 tết sẽ hoàn thành 100% công trình.

Nhân dân vẫn hăng say làm việc không ngừng nghỉ

Có thể nói đây là một mô hình mà nhân dân xã Vinh Hưng rất đồng tình và hưởng ứng cao, tạo khí thế lan toả một cách sôi nổi trong cộng đồng dân cư. Dự kiến sau tết Giáp Ngọ nhân dân sẽ tiếp tục đăng ký và triển khai thực hiện đúng theo kế hoạch đề ra./.

Văn Hùng
Các tin khác
Xem tin theo ngày