Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.714.991
Truy cập hiện tại 539
Tập huấn chăn nuôi lợn nái ngoại tại xã Vinh Hưng
Ngày cập nhật 18/06/2014

  Ngày 13/06/2014 tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Vinh Hưng, trung tâm khuyến nông Thừa Thiên Huế phối hợp với công ty cổ phần giống cây trồng vật nuôi Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi tập  huấn chăn nuôi và quản lý lợn nái ngoại cho nhiều bà con của 2 xã Vinh Hưng và Vinh Mỹ.

  Nhằm giúp bà con hiểu sâu hơn về giống lợn nái ngoại cũng như mô hình chăn nuôi giống lợn này, trung tâm khuyến nông Thừa Thiên Huế đã giới thiệu cho bà con giống lợn nái ngoại thuần cho năng suất cao, đồng thời giới thiệu các công thức lai cải tiến tạo ra các tổ hợp lai ưu thế cao, kỹ thuật chọn lợn giống hậu bị để các nhà chăn nuôi có cái nhìn sâu sắc hơn về công tác giống, định hướng lựa chọn mua con giống như thế nào cho phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế - vấn đề trước đây người ta chỉ lựa chọn giống dựa theo đặc điểm ngoại hình mà không quan tâm đến di truyền các tính trạng khác. Trong buổi tập huấn các chuyên gia đã truyền đạt nhiều kiến thức quan trọng trong các khâu, từ chọn giống, kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc, phòng bệnh… cho lợn nái ngoại đã giúp bà con hiểu rõ hơn về quá trình chăn nuôi giống lợn này.
 
 
Tại buổi tập huấn
 
  Buổi tập huấn đã đưa đến cho bà con nhân dân nhiều kiến thức bổ ích về chăn nuôi giống lợn nái ngoại và mở ra một hướng đi mới cho bà con trong địa bàn để phát triển chăn nuôi tăng nguồn thu nhập kinh tế gia đình, bên cạnh đó mô hình còn giúp bà con tận dụng được nguồn phụ phế phẩm trong gia đình để tiết kiệm chi phí chăn nuôi.
 
  Đây là một mô hình có nhiều tính ưu việt so với chăn nuôi lợn truyền thống, và hứa hẹn sẽ phát triển trong thời gian tới./.
http//www.vinhhung.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày