Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.715.357
Truy cập hiện tại 709
Ánh sáng từ những con đường
Ngày cập nhật 20/05/2014

 Chiều ngày 18/05/2014 xóm Đông Lan, thôn Phụng Chánh, xã Vinh Hưng đã tổ chức lễ thông đường theo cơ chế đặc thù, đây là con đường có những nét khác biệt mà từ khi khởi công xây dựng cho đến khi hoàn thành là cả một câu chuyện dài. Tuy nhiên khi con đường hoàn thành dường như nó đã đem lại ánh sáng cho xóm nhỏ nơi đây.

  Đến tham dự buổi lễ thông đường có đồng chí Trần Đình Quang - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Văn Hùng – phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã; các đồng chí thuộc các ban ngành đoàn thể, các Cụ bô lão, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các chi hội đoàn thể, các trưởng xóm và đông đảo nhân dân xóm Đông Lan - thôn Phụng Chánh đến tham dự đông đủ.

Lãnh đạo xã và nhân dân tại buổi lễ thông đường

  Xóm Đông Lan là một xóm có nhiều khó khăn về đời sống vật chất cũng như về tinh thần, trên tuyến đường của xóm vỏn vẹn chỉ có hơn 10 hộ dân sinh sống, trong đó thì  4 hộ có nhà nhưng vắng chủ, 3 hộ thì phụ nữ góa bụa và người già không có khả năng lao động, chỉ có một số hộ có hoàn cảnh khá hơn nhưng cũng chỉ làm đủ ăn.

  Với những khó khăn như vậy không ai trong họ dám nghĩ rằng họ sẽ làm được một con đường để việc đi lại được thuận tiện, khi mà con đường cũ đã ăn vào tâm khảm vào mùa mưa thì lầy lội, mùa nắng thì đất cát nóng rát bỏng cả chân, bụi bờ rậm rịt, cây cối gãy đổ bịt kín cả lối đi, rác thải thì người dân xã đổ bừa bài gây ô nhiễm môi trường, mà khi đi đến đây không ai nghĩ ở nơi này có một con đường.

Đồng chí Lê Văn Hùng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buôỉ lễ

Người dân xóm nhỏ vui mừng trong niềm phấn khởi khi có con đường mới

  Trước đích đến Vinh Hưng đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, với chính sách hỗ trợ  làm đường theo cơ chế đặc thù (nhà nước hỗ trợ 100% xi-măng, 30% cát, sạn), nhận thức được rằng đây là một cơ hội mà xóm nhỏ đã mong muốn bấy lâu nay, mặt dù có nhiều khó khăn như vậy, tuy nhiên toàn thể bà con trong xóm đã đồng sức đồng lòng, chung tay góp sức, đồng thời ra lời kêu gọi các nhà hảo tâm, Việt kiều ở nước ngoài cùng con cháu làm ăn xa ủng hộ để làm con đường. Với tổng số tiền góp được là 67 triệu đồng, trong đó ông Vũ ủng hộ là 25 triêu, ông Hùng là 10 triệu, cùng các anh chị, chú bác, người dân trong xóm trung bình mỗi người đóng góp từ 300 nghìn đến 3 triệu đồng. Sau nhiều ngày bàn bạc và nhận được sự ủng hộ của nhiều tấm lòng hảo tâm cùng bà con trong xóm tiến hành khởi công làm đường.

Lãnh đạo xã và nhân dân thông đường

  Tuy nhiên, công việc khó khăn vẫn còn ở phía trước, quá trình giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, khi mà các loại cây cổ thụ, các loại cây cối, tre, vông, dương, bạch đàng… chằn chịt làm chậm quá trình giải phóng mặt bằng. Khó khăn nữa mà các con đường khác không gặp phải là đường để xe vận chuyển vật liệu bị cát lún nên đổ vật liệu không theo ý muốn làm tăng thêm chi phí không đáng có.

  Sau 19 ngày đêm con đường đã hoàn thành với tổng chiều dài là 312 mét, có một cống và 3 mương thoát nước, đường rộng 3,5 mét trong đó mặt đường bê tông rộng 2,5 mét dày 16 phân. Đây thực sự là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi con người nơi đây, ngày hôm nay khi bước đi trên con đường mới, mỗi người dân nơi đây đều cảm thấy tự hào khi xóm nhỏ ngày càng được khang trang, và hy vọng một luồng ánh sáng mới chiếu sáng cho xóm nhỏ nơi đây./.

http://www.vinhhung.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày