Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.714.935
Truy cập hiện tại 530
Khánh thành và bàn giao “nhà tình thương” cho gia đình hộ nghèo xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc
Ngày cập nhật 22/04/2014

 Ngày 18/4/2014 UBND xã Vinh Hưng và các phật tử Chùa Từ duyên – Ban Đông Lang  đã làm lễ khánh thành và trao “nhà tình thương” cho gia đình ông Nguyễn Cư ở Xóm Tân Giáp 2, thôn Phụng Chánh xã Vinh Hưng do Chùa Từ duyên – Ban Đông Lang trao tặng.

  Đến tham dự có đồng chí Hồ Sĩ Định PCT UBMTTQVN huyện Phú Lộc, đồng chí Hoàng Tửu chủ tịch UBMTTQ UBND xã, đồng chí Trần Đình Minh PCT UBND xã Vinh Hưng và các đồng chí lãnh đạo HĐND, đại diện cho các tổ chức đoàn thể và gia đình anh Nguyễn Cư đến tham dự đông đủ.

  Lễ khánh thành và trao “nhà tình thương” cho gia đình anh Nguyễn Cư là hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn. Từ ngày vợ mất, hai đứa con trai còn nhỏ phải mồ côi mẹ, mọi gánh nặng gia đình đều đổ dồn lên đôi vai gầy của anh. Anh Nguyễn Cư vừa phải gánh lên mình trách nhiệm của một người cha, vừa làm bổn phận của một người mẹ tảo tần nuôi con, làm trụ cột chính của gia đình. Với khuyết tật bẩm sinh, bản thân anh cũng là người không được lành lặn như bao người khác nhưng vẫn luôn cần cù, siêng năng lao động để hai đứa con nhỏ có cái ăn, cái mặc.

Cắt băng khánh thành "nhà tình thương"

Lãnh đạo xã và pht tử chuà Từ Duyên thăm  nhà anh Nguyễn Cư trong lễ khánh thành

Anh Nguyễn Cư xúc động khi nhận được căn "nhà tình thương"

  Để vượt lên số phận vốn không may mắn, anh Nguyễn Cư đã không nề hà, bất kỳ công việc gì từ đốn cây, phụ thợ hồ... miễn là kiếm thêm thu nhập để nuôi các con ăn học là anh đều làm mà không một lời than vãn. Có những lúc gia đình anh rơi vào hoàn cảnh khó khăn cùng cực, nhưng cũng không làm anh gục ngã.

 Căn nhà trước đây mà gia đình anh ở trời tạnh thì nắng rọi vào đầu, trời mưa thì khắp nhà chỗ nào cũng xô với chậu để hứng nước mưa. Khi anh nghe tin gia đình được nhận căn nhà tình thương do một phật tử hảo tâm ở ngoài địa phương xã xin được giấu tên, thông qua Chùa Từ duyên – Ban Đông Lang trao tặng với số tiền trị giá là 50 triệu đồng để xây dựng, anh Nguyễn Cư đã vô cùng xúc động và vui mừng. Giờ đây gia đình ông không phải còn chịu cảnh mùa hè chịu nắng, mùa mưa chịu ướt nữa, các con anh có thể yên tâm học hành, ngày ngày ở trong ngôi nhà nhỏ mỗi chiều đón cha đi làm về trong niềm vui sướng.

  “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”; "lá lành đùm lá rách"; "thương người như thể thương thân" những đạo lý từ xa xưa này vẫn còn mãi trong những hành động cao đẹp của người Việt Nam, chính nhờ những con người, những nghĩa c nhân văn sâu sắc đó mà giờ đây anh Nguyễn Cư  thực sự  yên tâm  làm ăn để nuôi các con ăn học, và vững tin hơn trong cuộc sống hôm nay và ngày mai./.

http://www.vinhhung.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày