Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 2.714.929
Truy cập hiện tại 528
Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo xã Vinh Hưng, huyện Phú Lộc
Ngày cập nhật 22/04/2014

 Được sự chỉ đạo của ban Thường trực UBMTTQVN huyện và thống nhất của UBND xã Vinh Hưng. Ban thường trực UBMTTQ xã Vinh Hưng tổ chức lễ khởi công xây dựng “nhà đại đoàn kết” cho hộ bà Nguyễn Thị Quy ở xóm Đông Lang, thôn Phụng Chánh xã Vinh Hưng. Đến tham dự có đồng chí Hồ Sĩ Định PCT UBMTTQVN huyện Phú Lộc; đồng chí Trần Đình Minh PCT UBND xã, đồng chí Hoàng Tửu chủ tịch UBMTTQVN xã, các đồng chí lãnh đạo HĐND, đại diện cho các tổ chức đoàn thể, gia đình bà Nguyễn Thị Quy đến tham dự đông đủ.

 Thực hiện thông tri số 33 ngày 18/4/2008 của ban thường trực UBTW MTTQVN về việc vận động và phối hợp tổ chức thực hiện chương trình xây dựng nhà ở, xóa nhà dột nát cho người nghèo. Thực hiện quyết định số 29 ngày 2/4/2014 của UBMTTQVN huyện và ban vận động quỹ “vì người nghèo”của huyện Phú Lộc. Ngày 18/4/2014 ban thường trực UBMTTQ xã Vinh Hưng tổ chức lễ khởi công xây dựng “nhà đại đoàn kết” cho hộ bà Nguyễn Thị Quy là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xóm Đông Lang, thôn Phụng Chánh, xã Vinh Hưng trích từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện để hỗ trợ xây dựng với số tiền 20 triệu đồng.

Động thổ xây nhà tình nghĩa gia đình bà Nguyễn Thị Quy

 Đây là một việc làm thiết thực nhằm giúp đỡ những hộ gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng chưa có nhà ở, với tinh thần "tương thân tương ái", “lá lành đùm lá rách” đối với hộ nghèo như gia đình bà Nguyễn Thị Quy là một món quà mang giá trị lớn lao. Khí ngôi nhà hoàn thành bà Quy có thể yên tâm làm ăn để chăm lo cho con cái, gia đình mà không còn phải lo về nơi ăn chốn ở như trước đây nữa.

 Trong buổi lễ khởi công, gia đình bà Quy vô cùng biết ơn Đảng và chính quyền xã Vinh Hưng đã tạo điều kiện để gia đình bà được xây dựng một ngôi nhà khang trang để có thể che nắng, che mưa để có thể yên tâm làm ăn phát triển kinh tế, an cư lạc nghiệp.

 Chăm sóc, giúp đỡ động viên các gia đình liệt sỹ, gia đình có công, các gia đình hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị địa phương xã, của các cấp, các ngành, các tổ chức, của toàn xã hội và mọi người dân. Ngôi nhà mà bà Quy có được, chính là ở sự chung tay góp sức của nhân dân để đùm bọc, giúp đỡ những gia đình, cá nhân gặp hoàn cảnh khó khăn, thiếu may mắn trong cuộc sống. Món quà còn là sự động viên, khích lệ, xóa dần sự mặc cảm giữa người giàu và những người còn gặp nhiều khó khăn để họ có thêm tinh thần và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

 Với sự giúp đỡ của bà con, họ tộc, anh chị em và sự dành dụm chắt chịu trong gia đình tổng kinh phí ngôi nhà khi hoàn thành khoảng 70 triệu đồng./.

Minh Trí
Các tin khác
Xem tin theo ngày