Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 3.033.636
Truy cập hiện tại 842
Xã Vinh Hưng tham gia dự án “Ngăn chặn tình trạng trẻ em di cư tự do đi làm ăn xa và bị lạm dụng sức lao động tại Thừa Thiên – Huế”
Ngày cập nhật 27/03/2014

 Ngày 27 tháng 3 năm 2014, tại Thành phố Huế Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận dự án: “Ngăn chặn tình trạng trẻ em di cư tự do đi làm ăn xa và bị lạm dụng sức lao động tại Thừa Thiên – Huế” do tổ chức Rồng Xanh tài trợ.

 Đến tham dự và chỉ đạo Dự án có đồng chí Ngô Hòa - Uỷ viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí đại diện các ban ngành liên quan của tỉnh; lãnh đạo Chính quyền, Hội phụ nữ các huyện và xã tham gia dự án đến tham dự.

Thời gian dự kiến thực hiện dự án: Từ 4/2014 đến 31/10/2015.

Địa điểm thực hiện dự án: 14 xã thuộc huyện Phú Lộc, Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phú Vang: Thuận An, Vinh Hà, Phú Hải, Phú Diên, Phú Đa , Phú An, Phú Thuận.

Phú Lộc: Vinh Hưng, Lộc Điền, Lộc Trì, Lộc Bổn, Lộc Thủy, Lộc Tiến, Thị trấn Phú Lộc.

Mục tiêu của dự án:

Mục tiêu dài hạn: Mọi phụ nữ và trẻ em nói chung đều được hưởng các quyền hợp pháp và chính đáng của họ và mọi trẻ em tỉnh Thừa Thiên – Huế nói riêng được hưởng các quyền đầy đủ của mình.

Mục tiêu ngắn hạn: Đến tháng 11/2015, tại 14 xã của hai huyện Phú Lộc và Phú Vang. Tỉnh Thừa Thiên – Huế, tỷ lệ trẻ em có nguy cơ cao di cư tự do và bị lạm dụng sức lao động sẽ giảm một cách đáng kể, và tất cả các em đã di cư tự do và bị bóc lột sức lao động sẽ hồi gia.

Ông Michael Brosowski - đại diện tổ chức Rồng Xanh phát biểu triển khai dự án

Các vấn đề sẽ được giải quyết trong khuôn khổ dự án:

Xác định những trẻ trong điạ bàn dự án di cư tự do và bị bóc lột, những nhà máy hoặc cơ sở mà các em làm việc; và đưa các em trở về nhà.

Hỗ trợ trực tiếp cho trẻ em đã hồi gia bằng việc cung cấp cho các em những nhu cầu trước mắt trong một khoảng thời gian ngắn gồm: trợ cấp tiền ăn, sinh hoạt phí, học phí, học nghề, chăm sóc y tế, đi lại...

Nâng cao năng lực cho trẻ em, bố mẹ và cộng đồng về quyền trẻ em; hỗ trợ các hộ gia đình nâng cao sinh kế để họ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, thúc đẩy việc thực hiện các quyền trẻ em; đồng thời thúc đẩy sự tham gia tích cực và chủ động của trẻ em gái trong việc ra các quyết định tại gia đình và trong các hoạt động xã hội và chính trị tại địa phương.

Hỗ trợ chính quyền điạ phương và các bên liên quan để thúc đẩy sự cam kết của họ trong việc thực hiện các trách nhiệm đáp ứng quyền cho trẻ em. Dự án cũng sẽ góp phần tạo ra các các kênh để tăng cường sự chia sẻ thông tin và đối thoại nhằm thực hiện tốt hơn các quyền trẻ em trong vùng dự án.

Dự kiến sẽ có khoảng 50 cán bộ Hội Phụ Nữ cấp  tỉnh, huyện và 14 xã dự án sẽ có được những kinh nghiệm về quản lý và làm việc với trẻ em thông qua dự án này. Đội ngũ cán bộ Hội là những người có tinh thần trách nhiệm cao.

Thông qua việc tham gia vào dự án này, những cán bộ này sẽ phát triển được kiến thức chuyên môn về quyền trẻ em và các kỹ năng để giúp những người trẻ tiếp cận các quyền hợp pháp của họ.

http://www.vinhhung.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày